Tổng hợp những thông tin mà người dùng cần biết về đèn sự cố philips

Để tránh gây hoảng loạn cũng như khó khăn trong việc duy trì hoạt động bình thường, khi có sự cố mất điện xảy ra. Vì vậy mà hiện nay đèn sự cố đang được rất nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, khách sạn, khu công nghiệp… lựa chọn để lắp đặt. Với khả năng phát sáng cao và duy trì trong thời gian dài, do vậy không gây ảnh hưởng đến những người đang làm việc hay muốn di chuyển. Có rất nhiều loại đèn sự cố trên thị trường mà chúng ta có thể lựa chọn để sử dụng. Tuy nhiên loại đèn hiện nay mà được nhiều người đánh giá cao, trong hiệu quả sử dụng phải kể đến đèn sự cố  philips. Bài viết sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin liên quan về loại đèn này nhé.

Đèn sự cố là gì

Đèn sự cố là đèn dùng để chiếu sáng trong những trường hợp có sự cố xảy ra, như cháy nổ hoặc mất điện. Đèn hoạt động nhờ vào nguồn điện sạc dự phòng đã nạp sẵn, do đó có khả năng phát sáng trong thời gian chờ khắc phục sự cố.

Cấu tạo của đèn sự cố philips

  • Thân vỏ được làm từ chất liệu nhựa ABS đảm bảo an toàn trong sử dụng, với màu sắc là trắng đặc trưng của đèn philips.
  • Bên trong có các bóng đèn led với độ sáng cao
  • Mặt trên được che bằng nhựa làm từ Acrylic làm cho ánh sáng khi phát sáng ra dịu và đều không gây chói mắt.
  • Đèn có công tắc với 2 chế độ điệu chỉnh độ chiếu sáng ở mức trung bình và cao.

Đèn sự cố philip có những loại nào

Hiện nay trên thị trường đèn chiếu sáng khẩn cấp philips có rất nhiều loại để chúng ta có thể lựa chọn. Tuy nhiên để người mua có thể phân biệt được đèn sự cố philips thì nên dựa vào những điểm sau:

  • Đèn sự cố ánh sáng trắng: Đây là loại ánh sáng thay thế cho nguồn sáng khi có sự cố mất điện xảy ra, được sử dụng rộng rãi trong các khu vực làm việc.
  • Đèn sự cố ánh sáng vàng: Đây là loại đèn được sử dụng phổ biến trong hệ thống thiết bị phòng cháy. Là loại ánh sáng có khả năng nhìn thấy dù người bị nạn đang kẹt trong khói đen. Do đó được sử dụng lắp đặt rộng rãi ở các lối thoát hiểm như cầu thang, nhà kho… giúp người bị nạn nhanh chóng tìm ra lối thoát bên ngoài.

Nguyên lí hoạt động của đèn sự cố philips

Cũng giống như các loại đèn sự cố khác đèn exit sự cố philips cũng hoạt động trên nguyên lí dựa vào nguồn cấp điện 230V để hoạt động, bình chữa cháy. Trong tình trạng bình thường không bị ngắt điện thì đèn luôn nằm trong chế độ sạc pin liên tục, khi nào đầy thì nó sẽ tự động ngắt. Nếu mất điện thì chúng ta chỉ cần bật công tắc, đèn sự cố sẽ phát sáng dựa vào nguồn năng lượng dữ trữ giúp mọi người quan sát rõ hơn để tìm ra lối đi.

Lưu ý khi sử dụng đèn sự cố philips người dùng nên biết

  • Do đèn exit sự cố philips hoạt động nhờ vào nguồn pin charge dự phòng, nếu trong thời gian hoạt động mà không có sự cố mất điện xảy ra thì để tránh tình trạng pin bị lão hóa không sử dụng được. Chúng ta nên rút dây cắm ra khỏi nguồn cấp, sau đó bật chế độ sáng cho đèn để xã điện bình khi nào đèn tắt, thì chúng ta lại tiếp tục cắm dây vào nguồn cấp.
  • Trong trường hợp pin bị hỏng chúng ta cần thay thế pin mới, để đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra. Nên tìm đến những nơi lắp đặt và thay thế đèn sự cố uy tín chuyên nghiệp, để tránh nguy cơ nổ pin có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh.
  • Thường xuyên kiểm tra định kì hoạt động của đèn cũng như vệ sinh sạch sẽ. Nhằm đảm bảo đèn sự cố luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.
  • Nên lắp đèn exit sự cố ở những nơi không bị che khuất tầm nhì, cũng như hạn chế những va đạp mạnh có thể làm hỏng đèn.

Với bài viết trên hy vọng đã đem lại những thông tin cần thiết nhất về đèn sự cố philips cho mọi người khi có nhu cầu lắp đặt. Có thể thấy rằng trang bị đèn sự cố chính là một giải pháp, nhằm khắc phục tình trạng mất điện do sự cố cháy nổ gây ra.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *